Google Play đã trở thành công cụ thứ hai hái ra tiền sau quảng cáo

Tiền thu được từ việc bán ứng dụng trên Play của năm 2013 đạt mức gấp 4 lần so với năm 2012

 

 

Cho tới bây giờ là 2 năm kể từ ngày Android Market chính thức đổi tên thương hiệu thành Google Play store. Với sự phát triển với tốc độ chóng mặt của nền tảng Android cũng như các ứng dụng trên cửa hàng, chỉ còn là vấn đề thời gian để Google Play trở thành một trong những nhánh kinh doanh thành đạt nhất của Google.

Tại một cuộc phóng vấn với Jamie Rosenberg - Phó giám đốc mảng Nội dung Số của Google, tạp chí Wall Street Journal đã nói chuyện với ông về sự thành công của Google Play và mục tiêu chợ ứng dụng này hướng tới. Một trong những thành công nhất mà Google có được là sở hữu thương hiệu Google Play hái ra tiền chỉ xếp sau mảng quảng cáo của công ty.

Vậy Google Play đã trở thành thương hiệu lớn như thế nào? Về cơ bản, chợ ứng dụng này không những vượt qua AppStore của Apple tại số lượt download mà còn cung cấp 1.5 triệu ứng dụng so với 1.2 triệu tại AppStore (theo dữ liệu từ App Annie). Tất nhiên việc số lượng tải về và số lượng ứng dụng không hoàn toàn tỉ lệ thuận với lợi nhuận mà Play thu được. Khi so sánh về lợi nhuận, tiền thu được từ việc bán ứng dụng trên Play của năm 2013 đạt mức gấp 4 lần so với năm 2012, trong khi đó với Apple chỉ là gấp đôi.

Rosenberg cũng nhấn mạnh rằng điều này là một ưu tiên nằm trong chiến lược mà Google đang đề ra, bao gồm mở rộng những ứng dụng cao cấp và khả năng thanh toán tới nhiều quốc gia khác. Điều này sẽ tạo cơ hội cho những khách hàng của họ những lựa chọn mới để chi trả giống như việc Paypal mở rộng địa bàn tới 13 quốc gia mới.

Về tổng thể, Google Play hiện đang lên như diều gặp gió và không có dấu hiệu gì về việc nó hạ xuống cả. Chúng tôi luôn mong đợi những thông tin hữu ích từ Play, và đương nhiên, những thông tin đó sẽ được gửi tới các bạn một cách sớm nhất có thể.

 

Vampire ODBC/techrum.vn

 

 
 

Testimonials

Tham khảo nhận xét của Khách hàng về DigitaBiz.

Learn More