Cô bé 11 tuổi đoạt 30.000 USD nhờ thiết kế Google Doodle

Một cô bé ở New York đã rinh giải thưởng thiết kế thường niên của Google với ý tưởng về một thiết bị có thể lọc nước bẩn thành nước sạch.

 

Trong những dịp lễ lớn hoặc các ngày đặc biệt, Google thường đổi logo trên trang tìm kiếm của mình bằng một hình ảnh khác được gọi là Doodle. Doodle lần đầu tiên được Google sử dụng để chao đón lễ hội Burning Man vào năm 1999.

 

Tại cuộc thi Doodle 4 Google 2014, Google đã đưa ra đề mục cho teen phác thảo “nguệch ngoạc” các ý tưởng của minh để giúp thế giới tốt đẹp hơn. Trong tác phẩm Doodle của minh, cô bé 11 tuổi Audrey Zhang đã minh họa một thiết bị tưởng tượng giải quyết vấn đề tìm kiếm nước sạch uống được.

 

"Để làm cho thế giới tốt hơn, tôi “phát minh” ra một máy-lọc-nước-biến-đổi", Zhang nói. "Nó lấy nước bẩn và ô nhiễm từ sông, hồ, và thậm chí cả đại dương nữa, sau đó biến thành nước sạch, an toàn và vệ sinh ngay lập tức. Khi con người và động vật uống nước này, họ sẽ sống một cuộc sống lành mạnh hơn".

 

Bức ảnh Doodle đoạt giải thưởng năm nay của cô bé 11 tuổi Audrey Zhang.
 

Cuộc thi năm nay hết sức gay cấn. Vượt qua hơn 100.000 bài dự thi từ 250 quốc gia, với 5 nhóm tuổi, Zhang đã giành chiến thắng. Các nhân viên Google thậm chí còn mời em cộng tác với các họa sỹ để phát triển khả năng của minh và hiện thực hóa thiết bị lọc nước. Phiên bản được thấy trên trang chủ của Google ngày hôm nay thể hiện một chiếc máy lọc nước dễ thương với những banh răng và đôi canh đang xì xụp hút & lọc nước ở một cái hồ giữa một khu rừng trong sự ngỡ ngang thích thú của các loài động vật xung quanh.

 

Giải thưởng Doodle 4 Google năm nay trao giải cho người thắng cuộc và tài trợ cho cả trường học, nên nó trở thành vinh dự cho cả người vẽ doodle và ngôi trường của “họa sĩ”. Google đã tặng Zhang một học bổng đại học 30.000 USD và cấp 50.000 USD tài trợ cho chương trinh giáo dục công nghệ tại trường của cô bé. Đồng thời Google.org cũng quyên góp 20.000 USD cho chương trinh từ thiện cung cấp nước sạch của Zhang đến với nhiều trường học ở Bangladesh.

 

Năm ngoái, Google trao giải quán quân Doodle 4 Google cho một học sinh lớp 12 là Sabrina Brady với thiết kế mô tả sự trở về của cha minh sau khi ông đã phục vụ tại Iraq.

 

Sưu tầm (Theo Vnexpress /Theo Cnet)

 
 

Testimonials

Tham khảo nhận xét của Khách hàng về DigitaBiz.

Learn More